‘รูนี่ย์’ ที่กำลังคืนฟอร์ม fifa55

เวย์น รูนี่ย์ ถือได้ว่ากองหน้าระดับตำนาน ทั้งยังกับสมาคมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แม้ว่าเขาจะมิได้เป็นเด็กปั้นของสมาคมก็ตาม แม้กระนั้นเขาก็ถูกซื้อตัวมาร่วมทีมตั้งแต่วัย18 ปี ด้วยค่าตอบแทนมากถึง 30 ล้านปอนด์ ซึ่งก็นับว่าเป็นราคาที่แพงมากมายในเวลานั้น และได้เปลี่ยนเป็นนักฟุตบอลคนสำคัญของชมรมที่สร้างความโหฬารให้กับกลุ่มโดยตลอด รวมทั้งผลของการส่วนตัวที่เปลี่ยนเป็นนักฟุตบอลที่ทำสถิติเป็นดาวยิงสูงสุดของสมาพันธ์เป็นที่เป็นระเบียบในช่วงฤดูกาลในที่สุดที่เขาค้าลำแข้งกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในสมัยการควบคุมกลุ่มของโชเซ่ มูรินโญ่ ในช่วงฤดูกาล 2016-2017 นั่นเอง รวมทั้งในชื่อกลุ่มชาติอังกฤษก็เช่นเดียวกัน ที่เขาก็เปลี่ยนเป็นดาวซัลโวสูงสุดชั่วกับชั่วกัลป์ของกลุ่มชาติอังกฤษ โดยการทำไปได้ถึง 53 ประตู และก็คาดว่าสถิติพวกนี้จะอยู่อีกนานยาวนานหลายปีทีเดียว
ภายหลังที่เขาย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด และก็ย้ายมาร่วมทีมเก่าของเขาอย่างเอฟเวอร์ตัน ฟอร์มการเล่นของเวย์น รูนี่ย์ ก็นับว่ามิได้ดีมากยิ่งกว่าเดิม หรือห่วยกว่าในเวลาที่เล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดช่วงท้ายอะไร แต่ว่าก็มิได้นับว่าเด่นอย่างยุคที่เขาก้าวหน้าแล้ว เหตุเพราะอายุที่มากขึ้นเรื่อยจนถึงตอนนี้ก็ 32 ปีแล้ว ทำให้ไม่อยู่ในกลยุทธ์ทำทีมของมาร์โก สิลวา ที่ปรึกษาคนใหม่ที่เข้ามาคุมกลุ่มเอฟเวอร์ตันต่อจากแซม อัลลาไดซ์ในตอนปิดฤดูก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รวมทั้งทำให้เขาต้องหาสังกัดเดิมใหม่ในตอนปิดฤดู และก็ในที่สุดก็พอดีที่การจำเป็นต้องย้ายมาเล่นในเมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ ของอเมริกากับกลุ่มดีซี ยูไนเต็ด กลุ่มในเมืองหลวงที่ที่ผ่านมาก็มิได้เป็นกลุ่มดัง แล้วก็ไปถึงเป้าหมายในแวดวงบอลอะไร
ซึ่งการย้ายมาค้าลำแข้งในเมืองคุณลุงแซมระยะเริ่มต้นเวย์น รูนี่ย์ในวัย 32 ปีก็มิได้โชว์สมรรถนะก้าวหน้าอะไรแล้วก็ถูกคิดว่าจะหมดไฟแล้วเสียด้วยซ้ำ แม้กระนั้นต่อจากนั้นไม่นาน รูนี่ย์ก็ดังเรียกความฟิตกลับมา และก็กลับมาสู่โหมดอันตรายอีกรอบ และก็เริ่มช่วยกลุ่มได้มากมายก่ายกอง อีกทั้งการทำประตูแบบมาก รวมทั้งกกับการมีส่วนร่วมกับแนวทางการทำประตูของเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มด้วย จนกระทั่งทำให้ผลงานของดีซี ยูไนเต็ดดียิ่งขึ้นโดยตลอด จนถึงได้โอกาสที่จะไปสู่รอบเพลย์ ออฟได้เสร็จอีกด้วยในช่วงฤดูกาลนี้ จากตอนต้นที่เกือบจะไม่มีหวังเลยด้วย ก่อนที่จะเวย์น รูนี่ย์จะย้ายมาร่วมทีม ด้วยฟอร์มการเล่นของรูนี่ย์เดี๋ยวนี้จะต้องบอกได้เลยว่าดีมากกว่า 2 ฤดูปัจจุบันที่ค้าหน้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอย่างแน่แท้ และก็ลีกนี้น่าจะเป็นลีกที่สมควรในช่วงปลายการค้าขายลำแข้งของเขาเป็นอย่างมากด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *